Home Thủ thuật Hướng dẫn cách chơi Domino giỏi không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách chơi Domino giỏi không phải ai cũng biết

by Hoàng
Hướng dẫn cách chơi Domino giỏi không phải ai cũng biết

Bất kỳ ai cũng mong muốn trở thành người chơi domino chuyên nghiệp ngay cả trong chơi Domino Online. Muốn trở thành người chơi chuyên nghiệp thì phải có những thủ thuật và cách chơi riêng. Trò chơi này yêu cầu bạn phải học hỏi và tìm hiểu. Tuy nhiên ngày nay có khá nhiều trò chơi ngoại nhập tương tự giống như Domino nên cách chơi và luật chơi domino không còn phổ biến như  trước đây. Để giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách chơi domino giỏi thì bài viết sau đây của Dafabet sẽ chia sẻ thông tin cụ thể nhất. Hãy theo dõi ngay nhé!

Nguồn gốc của trò chơi domino

Trước khi bắt đầu chơi trò này, anh em phải hiểu được nguồn gốc của nó để có thêm kiến thức, đồng thời chủ động hơn trong mỗi ván chơi.

Cờ Domino được cho rằng có nguồn gốc từ Trung Quốc ở khoảng thế kỷ thứ 12. Trò chơi này được quyết định dựa trên kết quả khi ném hai con súc sắc gần sáu mặt xuống bàn. Tuy nhiên cũng có một số người phủ nhận về nguồn gốc của nó nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng Trung Quốc chính là cái nôi của trò chơi này.

Ngoài ra đây cũng là một trò chơi thể thao trí tuệ được gìn giữ và duy trì cho tới tận ngày nay. Cách tính điểm là người chơi sẽ sử dụng quân cờ hình chữ nhật có khác các dấu chấm tròn để tính điểm. Một bộ Domino bao gồm 28 quân cờ và mẫu quân sẽ có hai đầu.

Nguồn gốc của trò chơi domino

Nguồn gốc của trò chơi domino

Các đầu này được đánh dấu từ không đến sáu bằng các màu sắc khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là nói các các nút chung lại với nhau để tìm được người chiến thắng. Đây được xem là trò chơi trí tuệ và có tính giải trí cao.

Hướng dẫn cách chơi Domino giỏi mà bạn nên biết

Trong bất kỳ trò chơi nào cũng có những thủ tục nhất định. Trò chơi cờ domino cũng có những thủ thuật riêng tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Có nhiều người mới gia nhập vào chơi trò chơi này thường bị mắc phải những bài tẩy của người có nhiều kinh nghiệm hơn. Chính vì vậy bạn phải có chiến thuật rõ ràng để tránh trường hợp bị lừa đáng tiếc. Một số cách thắng cờ Domino như sau bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách chơi Domino giỏi mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách chơi Domino giỏi mà bạn nên biết

Cách chia đôi sớm

Như bạn đã biết thì trong quá trình chơi các ô kép của cờ Domino không mang tính thúc đẩy lượt chơi.  Các ô kép vẫn để sẵn các giá trị ô mà chúng ta đang kết nối. Do đó người chơi có thể chủ động trong các lượt chơi của mình. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng sớm trong lúc chơi nhằm không nhường điểm cho đối thủ khi họ thắng. 

Sử dụng cách thiết kế ngược lượt đi của đối thủ trong trò chơi

Có thể nhiều người chơi Domino thường xuyên sẽ biết đến thuật ngữ “thiết kế ngược”. Đây là cách bạn đổi lượt đi quân của đối thủ đã chơi bằng những gì bạn đang có trong tay. 

Khi bạn đã xác định mình có nhiều quân hơn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được cách này. Cách tốt nhất là hãy nhanh mắt để biết được đối thủ đang có những quân nào và triệt hạ đối thủ. Một lưu ý ở cách này chính là vào giai đoạn đầy của trò chơi thì khó thực hiện vì không có nhiều quân hiển thị để xếp domino.

Cách chơi sớm các ô điểm cao

Nếu cách chơi chia đôi là cách thắng cờ domino dễ dàng thì cách chia sớm các ô điểm cao hơn cũng tương tự như vậy. Thông thường các ô điểm cao hơn là những ô có cố nút khắc trên xúc xắc nhiều hơn. Khi bạn chơi sớm các ô này sẽ có số lượng chấm cao hơn. Do đó, nếu đối thủ thắng cuộc thì sẽ có nhiều điều hơn. Điều này gây bất lợi cho bạn trong trò chơi domino.

Tuy nhiên, trong quá trình chơi trò chơi này cần sự tính toán và quan sát kỹ. Bạn không cần phải quá áp lực vì trong việc chơi sớm các ô điểm cao. Hãy cân nhắc thời điểm thích hợp và ra quân hợp lý.

Cách tấn công thông minh

Trò chơi Domino là một trò chơi trí tuệ nên cần sự tập trung cao trong lúc chơi. Bạn luôn luôn phải là người tấn công một cách chủ động trong cuộc chơi. Cách chơi Domino này không phải ai cũng có thể thực hiện được. Sự tấn công của bạn sẽ khiến đối thủ bị giao động và ra quân không chính xác. Bạn nên tận dụng những lúc đối thủ bỏ lỡ trong lần chơi tiếp để tạo ra nhiều lượt chơi ghi điểm liên tiếp. 

Nhìn chung, bài viết trên đã chia sẻ tất tần tật cách chơi Domino giỏi mà bạn cần nắm rõ. Bạn nên tham khảo các cách chơi này để dần dần nâng cao được kinh nghiệm và có được chiến thuật hợp lý trong cách xếp Domino. Bài viết trên còn cung cấp một số cách chơi đơn giản và còn nhiều cách chơi domino khác mà bạn cần tìm hiểu thêm. Hy vọng rằng bạn đã có được những chiến lược hữu ích giúp cách chơi của mình hoàn thiện hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Dafabet.info.

Bài Viết Liên Quan